>TÍNH HƠN HẲN CỦA GẠCH BÊ TÔNG BLOCK SO VỚI GẠCH ĐẤT SÉT NUNG

Ngày nay, xu hướng sử dụng gạch bêtông block trong xây dựng ngày càng phổ biến, nhất là tại các đô thị và trung tâm công nghiệp. Gạch bêtông block đã chứng tỏ tính hơn hẳn so với gạch đất sét nung cả về nguyên liệu và công nghệ sản xuất.
     1. Nguyên liệu và sự tác động đến môi trường:

   Theo số liệu cả các cơ quan nghiên cứu, để sản xuất gạch đất séc nung, mỗi năm nước ta mất đi từ 950-1000 hecta đất canh tác để lấy từ 18-20 triệu mét khối đất sét sản xuất gạch. Đồng thời hàng triệu khối củi, hàng ngàn hecta rừng bị tàn phá, để có chất đốt cho việc nung gạch. Trong quá trình nung lại làm tiêu tốn biết bao nhiêu khí oxy và thải ra biết bao nhiêu khí cacbonic, gây ô nhiễm môi trường một cách trầm trọng. Chính vì vậy việc hạn chế và đi đến chấm dứt sử dụng sản phẩm đất sét nung là cần thiết.
 
   Trong khi đó, gạch bê tông block là hỗ hợp của ximăng làm chất kết dính, cát và chất độn (như đá dăm, sạn sỏi). Nguồn nguyên liệu này ở nước ta rất dồi dào.

 

     2. Công nghệ sản xuất:

   Gạch đất sét nung chủ yếu áp dụng công nghệ đùn (do đặc tình trượt mặt của đất sét), độ nén không cao, thành phần đất sét không thuần nhất trong bản thân vật liệu cũng như tại các vùng khai thác khác nhau, dẫn đến sản phẩm thiếu tính đồng nhất, độ bền kém, độ hút nước lớn, từ đó giảm tuổi thọ công trình.

   Gạch bêtông block sản xuất từ hỗn hợp bê tông cứng với công nghệ rùng ép được lèn chặt trong khuôn thép, sau khi hấp, bảo dưỡng, đạt cường độ cao, có thể coi là đá nhân tạo. Gạch bê tông không hút nước, có khả năng cách âm, cách nhiệt tốt rất bền với tải xung và lực ngang, phù hợp với các vùng nhiệt đới gió mùa, mưa nhiều, độ ẩm lớn, nhất là vùng ven biển, vùng thường xuyên bị mưa bão, lũ lụt.

   Gạch bê tong block đựoc rung ép tần suất cao trong khuôn thép. Muốn thay đổi hình dáng, chỉ cần thay đổi khuôn. Do đó, mẫu mã rất đa dạng, có thể sản xuất hàng trăm chủng loại, kích cỡ màu sắc khác nhau trên một dây chuyền sản xuất: Gạch xây (đặc, rỗng), gạch lát (gạch lát đường, vỉa hè, kênh lương, kè bờ sông), gạch trang trí (gạch trồng cỏ, hoa viên, biệt thự, gạch màu để ốp tường...).

     3. Công dụng và hiệu quả kinh tế khi sử dụng gạch bê tông block:

   Gạch xây block thường được sản xuất với lõi rỗng (chiếm từ 40-60% thể tích). Vì vậy, nếu so trọng lượng khối xây thì gạch block làm giảm tải trọng bất lợi cho công trình. Việc xây dựng bằng gạch block sẽ tiết kiệm rất nhiều vữa xây (do số mạch xây ít hơn), nên tiến độ xây dựng sẽ được rút ngắn đi rất nhiều. Xây nàh bằng gạch block có thể không trát. Xây xong, tiến hành matric, sơn vôi, dán giấy tường hoặc sơn trực tiếp trên tường vẫn đảm bảo sự bền vững và tính thẩm mĩ. Ngoài ra xây dựng công trình bằng gạch bêtông block còn tiết kiệm được một lượng lớn cốppha. Sử dụng gạch bê- tông có những ưu điểm nổi trội như gạch có thế tích lớn, độ rỗng cao, giảm được thời gian thi công. Các lỗ rỗng tạo ra sự thuận lợi để thực hiện những công trình ngầm như lắp đặt hệ thống điện, điện thoại, cấp thoát nước...góp phần làm giảm giá thành trong thi công. Tường xây bằng gạch bê tông block có cường độ chịu nén cao hơn so với các loại vật liệu khác.

   Tóm lại, sản xuất gạch bê tông block không sử dụng đất, không dùng than củi, không gây ô nhiễm môi trường. Xây dựng bằng gạch bê tông block có hiệu quả kinh tế lớn, vượt hẳn gạch đất sét nung về giá cả, chất lượng, độ bền mĩ quan, phù hợp cho mọi công trình và chịu đựng được mọi điều kiện thời tiết khác nhau.