Giỏ hàng

Doanh nhân Thái Thiên Hồng Đào: “Bất động sản là một ngành kinh doanh rất thú vị”

Nữ doanh nhân, Tổng Giám đốc kiêm nhà Đồng sáng lập tập đoàn địa ốc DCB Thái Thiên Hồng Đào là một người phụ nữ xinh đẹp cùng sự thông minh và đầy bản lĩnh trên thương trường…Gặp nữ doanh nhân Thái Thiên Hồng Đào ngoài đời, ít ai nghĩ người phụ nữ 8X xinh xắn này lại hiện tại đang sở hữu nhiều dự án quy mô lớn với tổng vốn đầu tư 3.000 tỷ đồng. Doanh nhân Thái Thiên Hồng Đào nằm trong số các nữ doanh nhân thành đạt nhờ thành tích nhiều năm liền đưa tập đoàn địa ốc DCB trở thành công ty bất động sản uy tín trên thị trường.

Trên thương trường, đặc biệt là ngành bất động sản vốn là lĩnh vực khó nhằn, vì sao một người phụ nữ xinh đẹp như chị lại chọn con đường này?

Vốn là người ham học hỏi, đam mê kinh doanh từ nhỏ, tôi thích rằng mai này mình sẽ tham gia hoạt động kinh doanh ở một lĩnh vực nào đó. Lớn lên tôi đặc biệt hứng thú với bất động sản bởi tôi tâm niệm đất là nơi ở của nhiều thế hệ và cũng là "linh hồn" của mỗi gia đình.

Xác định đam mê của bản thân, tôi chủ động lựa chọn đúng chuyên ngành của mình để thu nạp kiến thức, sau đó bắt đầu kinh doanh từ năm 20 tuổi với nhiều thăng trầm. Đến năm 2010, tôi thành lập công ty TNHH Đo Đạc Tư vấn Thiết kế xây dựng DCB đồng thời lấn sân sang lĩnh vực xây dựng, thương mại cho đến ngày hôm nay.

Quả thật làm bất động sản tuy có nhiều cơ hội tiềm năng nhưng mọi thứ không hề dễ dàng, trái lại còn có nhiều rủi ro. Nhưng tôi xem điều đó như một cuộc chơi vì tôi quan điểm rằng: "Mọi vấn đề đều có tính rủi ro, chúng ta cần phải chấp nhận và có bản lĩnh để đi cùng với nó thì sẽ gặt hái được thành công". Đó cũng chính là động lực để tôi quyết tâm theo đuổi đam mê và đưa tập đoàn DCB lên tầm cao mới.

Doanh nhân Thái Thiên Hồng Đào: “Bất động sản là một ngành kinh doanh rất thú vị” - Ảnh 1.

Nhìn lại quá trình hoạt động của DCB trong gần một thập kỷ qua, theo chị đâu là yếu tố quan trọng nhất để DCB có được thành công như hôm nay?

Tôi đúc kết bốn giá trị cốt lõi mà tập đoàn địa ốc DCB luôn hướng tới. Thứ nhất là đam mê, thứ hai là uy tín, thứ ba là nhân văn và thứ tư là chuyên nghiệp. Chúng tôi sẽ phải có trách nhiệm về nơi ở cho tương lai của nhiều thế hệ vì vậy DCB luôn chú trọng phát triển các dự án đỉnh cao, có chất lượng tốt nhất trong cùng phân khúc. Để làm được điều đó chúng tôi luôn giữ chữ tín với đối tác, phát triển dự án bền vững chứ không chỉ chạy theo lợi nhuận. Mỗi dự án mà DCB đã triển khai đều là niềm tự hào của mỗi nhân viên của tập đoàn.


Đi qua thăng trầm trong sự nghiệp, hiện DCB đã đạt được những thành công gì khiến chị tự hào?

Từ quy mô ban đầu lúc thành lập với số vốn chỉ 200 triệu đồng, đến nay DCB trở thành Tập Đoàn Địa Ốc với vốn điều lệ 3000 tỷ đồng và hoạt động rộng khắp với nhiều vai trò, lĩnh vực khác nhau như: Chủ đầu tư, phân phối dự án bất động sản, thầu xây dựng, logistics… Đó chính là quá trình dài, nhiều vất vả nhưng cũng đầy kỳ tích mà người sáng lập và tập thể nhân viên DCB đã cùng kề vai sát cánh trong suốt 10 năm qua. Chúng tôi luôn biết ơn đối tác đã tin tưởng và đồng hành cùng DCB trong suốt chặng đường qua.

Nhiều phụ nữ luôn băn khoăn giữa việc nên chọn công việc vì tiền hay vì đam mê. Theo chị thì sao?

Theo tôi để thành công cần phải có 2 yếu tố là mục tiêu và khát vọng, để có được 2 yếu tố này thì phải tìm đúng năng lực và sở trường của bản thân mình. Khi đúng sở trường thì mới có đam mê trong công việc, theo đuổi đam mê thì thành công sẽ đến. Khi bạn thành công thì không chỉ đem lại tiền bạc mà còn cả giá trị danh tiếng và các mối quan hệ tạo điều kiện thuận lợi trong công việc.

Doanh nhân Thái Thiên Hồng Đào: “Bất động sản là một ngành kinh doanh rất thú vị” - Ảnh 2.

Là một trong số ít phụ nữ thành công trong kinh doanh bất động sản ở độ tuổi còn khá trẻ, chị làm thế nào để vừa cân bằng được công việc kinh doanh và cuộc sống gia đình?

Cho dù bạn là ai, bạn giàu có hay nghèo khổ thì cũng đều chỉ có có 24 tiếng mỗi ngày. Để đạt được kết quả và thành công trong công việc, phụ nữ luôn phải nỗ lực và dành thời gian nhiều hơn so với phái nam ở cùng một vị trí vì phụ nữ còn có một "thiên chức" tôi cho rằng cũng thú vị không kém đó là làm vợ-làm mẹ. Bản thân tôi luôn nhắc nhở mình về ‘điểm dừng‘ trong công việc. Cũng từ quan điểm này nên tôi biết cách chia thời gian hợp lý dành cho công việc và gia đình.

Theo Cafef.vn

Danh mục tin tức

Từ khóa